วิธีดูแลผิว ลดสิว ลดความมัน เพื่อผิวหน้าสวยใสอย่างไร้ที่ติ

วิธีดูแลผิวหน้าเพื่อลดสิว ลดหน้ามัน ทำแล้วได้ผลลัพธ์ที่รู้สึกได้จริง อยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ตามมาจ้าาา

ลดความมันบนใบหน้า
อากาศร้อนทำให้หน้ามัน เราก็ต้องหาตัวช่วยที่สามารถควบคุมความมันและลดความมันบนใบหน้าของเรานะคะ แต่ไม่ใช่การล้างหน้าบ่อย ๆ นะคะ เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินไป ยิ่งจะไปเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวได้

พยายามอย่าเครียด
อารมณ์ดี จิตใจเบิกบานก็จะช่วยลดอาการเกิดสิวได้ เพราะความเครียดจะก่อให้เกิดสารที่กระตุ้นให้เกิดสิว เพราะฉะนั้นเราต้องหาวิธีแก้เครียดกันไว้ และก็พยายามอย่าเครียดด้วยนะ

พักผ่อนให้เพียงพอ
การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำให้ร่ายกายเราแจ่มใสได้ เพราะตอนลับร่างกายจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมนออกมา ซึ่งสารตัวนี้จะซ่อมแซมร่างกายของเราได้ในขณะที่สาว ๆ นอนหลับ นอกจากช่วยลดการเกิดสิวแล้วยังช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีด้วยค่ะ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิว
สาว ๆ แต่ละคนก็จะมีผิวที่แตกต่างกันนะคะ บางคนหน้ามัน บางคนผิวหน้าแห้ง ควรเลือกสิ่งที่เข้ากับผิวของเรา จะได้ลดการเกิดสิวได้ และยังเป็นการบำรุงให้ผิวให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะ โดยผลิตภัณฑ์การบำรุงต่าง ๆ สาว ๆ ควรเลือกที่ปลอดภัยไว้ด้วยก็ดีนะคะ จะได้ใช้แล้วสบายผิว สบายใจ

มะเขือเทศช่วยได้
มะเขือเทศคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวสาวๆ สุขภาพดีขึ้นได้ด้วยนะ เพราะมะเขือเทศมีทั้งวิตามินเอที่ช่วยเสริมสร้างผิว วิตามินซีที่ช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใสและสมานรอยแผล และยังมีส่วนผสมต่าง ๆ อีกมากที่ทำให้ช่วยลดอาการเกิดสิวของสาว ๆ ได้ด้วยอีกนะ ถ้าวันไหนสาวๆ มีเวลาก็ลองนำมะเขือเทศมาบด ๆ แล้วมาสก์ไว้กับใบหน้าของเราดูสิ ผิวก็จะดีขึ้นเลย

ดื่มน้ำเยอะ ๆ
การดื่มน้ำเป็นคำตอบที่ดีเลยนะคะ ง่ายอีกด้วยที่สาว ๆ สามารถทำได้อย่างแน่นอน เพราะการดื่มน้ำที่มาพอต่อเซลล์ต่าง ๆ จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังเป็นตัวช่วยในการนำสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายให้ถูกขับออกมาด้วย ทำให้สิวหาย

บทความใกล้เคียง

Back to top button