7 จุดสำคัญบนใบหน้า ที่ห้ามลืมทากันแดด

1.บริเวณหางตา
บริเวณนี้เป็นจุดที่อ่อนแอ ริ้วรอยแสดงอายุที่ทำให้ดูแก่เกินวัยก็ตรงนี้แหละ บางคนก็ทากันแดดพอผ่านๆ แต่จะให้ดีต้องทาเน้นๆ พร้อมกับตบเบาๆ เพื่อให้ครีมกันแดดแน่นติดทน เราควรดูแลแบบพิถีพิถันไม่งั้นตีนการมาแล้วจะร้องกันนะ

2.เนื้อตาด้านล่าง
ตรงนี้เป็นอีกส่วนที่ Sensitive มากๆ แค่นอนดึกร่างกายก็แสดงออกมาตรงบริเวณนี้ในรูปแบบใต้ตาดำคล้ำ หรือแค่ขยี้ตาก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้แล้ว นี่ยิ่งถ้าไม่ได้รับการป้องกันจากแดดอีกก็ไม่รู้จะยังไงแล้วหน่าาา เวลาทาครีมกันแดดก็อย่าลืมเผื่อมาตรงส่วนนี้ด้วยนะคะ

3.หูด้านบน
ส่วนใหญ่คนจะให้ความสำคัญกับผิวหน้าตัวเองเป็นพิเศษเลยคิดว่าทาบำรุงหรือกันแดดแค่ใบหน้าก็โล่งใจแล้ว จนลืมทาตรงบริเวณหูด้วย อีกทั้งมันอยู่ใต้ผมก็เลยคิดว่าไม่จำเป็น แต่ในวันหนึ่งมันก็ต้องมีเผลอเหน็บหูอะไรบ้างแหละ ถ้าไม่อยากให้หูเป็นคนละสีกับผิวหน้าล่ะก็อย่าลืมนะจ๊ะ!

4.บริเวณไรผม
ไรผมเป็นบริเวณหนังศีรษะแล้ว ไม่นับ!! ใช่เหยอออ ถึงจะเป็นไรผมแต่ก็ยังอยู่บนหน้าเรานะคะ ยังเป็นบริเวณที่โดนแสงแดดได้เยอะอยู่ ฉะนั้นเวลาทาครีมกันแดดอย่าลืมทามาที่ไรผมด้วยนะ อย่ามาคิดว่าก็ดี ให้เป็นคนละสีไปจะได้ไม่ต้องคอนทัวร์ ไม่เอานาาา มะเร็งถามหานาาาบอกก่อน

5.ขอบจมูกและใต้จมูก
ตรงบริเวณส่วนขอบจมูก เป็นส่วนที่ทาครีมกันแดดได้ลำบากกว่าปกติ รวมถึงใต้จมูกที่มีส่วนปลายจมูกบังอยู่ อย่าหยวนเพราะเห็นว่าเป็นบริเวณขอบจมูกเนื้อที่นิดเดียวถ้าเทียบกับที่ทาทั้งหน้าแล้วคงไม่เป็นไรหรอกน่า เพราะถ้าแดดมีผลต่อการกระตุ้นเม็ดสีในผิวแม้จะโดนแค่นิดเดียวค่ะ

6.ปากและช่วงระหว่างปากกับจมูก
ส่วนตรงปากนี่เป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่จะไม่ทาครีมกันแดดเลย เพราะว่าต้องทาปาก และรู้สึกว่าครีมกันแดดไม่เหมาะกับการเอามาโดนปากใช่มะๆ ถ้าใครรู้สึกแปลกๆ ก็ให้หาลิปสติกหรือลิปบำรุงปากที่ผสมสารกันแดดด้วยก็ได้ค่ะ ส่วนบริเวณระหว่างปากกับจมูกนั้น… ถ้าไม่อยากให้หน้าดูมีหนวดตลอดเวลาก็ทาด้วยเถอะค่ะ

7.ลำคอ
ใครดูแก่ไม่แก่ก็ต้องดู ตรงคอนี่แหละ บางคนฉีดโบทอกซ์หน้าตึงเปรี๊ยะ แต่คองี้ริ้วรอยเต็มไปหมดก็รู้ทันทีว่าความจริงอายุเยอะแล้ว ฉะนั้นนอกจากป้องกันสีคอกับหน้าคนละสีแล้ว ถ้าไม่อยากให้คอเหี่ยวก็ทาครีมกันแดดลงมาให้ถึงคอกันด้วยนะคะ

บทความใกล้เคียง

Back to top button