ทริคง่ายๆ แต่งตัวให้ดูเหมาะสมในการเริ่มงานวันแรก

เริ่มต้นงานวันแรกจะแต่งตัวอย่างไรให้ดูดีและเหมาะสม? ตามมาดูกันเลย วันนี้เรามีทริคเด็ดเคล็ดลับการแต่งตัวไปทำงานวันแรกให้ดูมั่นใจ สามารถเริ่มต้นงานใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง ว่าคนอื่นจะมองว่าเราเป็นอย่างไร เอาล่ะ ไปดูว่า แต่งตัวแบบไหนดี ไม่ดี สำหรับการเริ่มงานวันแรก ไปเช็กเลย

1. รู้เขารู้เรา !!
รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง!!! สำหรับทริคแรกที่เอามาฝากก็คือเรื่องของการสังเกต ให้สายตาของเราให้เกิดประโยชน์ โดยการมองดูเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ เขาแต่งตัวกันอย่างไร หรือใช้วิธีการลืบค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตหือเว็บไซด์ของบริษัทนั้น ดูการแต่งการที่ชัดเจนและเราสามารถที่จะนำมาเป็นต้นแบบในการแต่งตัวของเราได้เลย จะได้ไม่ดูโดดเด่นกินไป เดี๋ยวเขาหมั่นไส้เราเองที่จะอยู่ยาก..

2. ใช้ชุดเก่ง ให้เป็นประโยชน์…
ความมั่นใจเป็นคุณสมบัติแรกที่สาว ๆ ต้องมี รวมถึงการไปทำงานวันแรกเช่นกัน การแต่งตัวที่ดีอย่างแรกเลย ต้องสร้างความมั่นใจให้กับเราเสมอ เพราะฉะนั้นการเลือดชุดโปรด ที่เราคุ้นเคยดีหรือใส่เป็นประจำก็จะช่วยสร้างโมเม้นให้ตัวเองได้ จริงอยู่อาจจะไม่สวยถูกใจใคร แต่คนใส่คือเราเพราะงั้นเอาที่เราสบายใจเป็นดีที่สุด …

3. หลีกเลี่ยง!! ชุดที่ไม่คุ้นเคย
เคยได้ยินคำนี้มั้ย? อะไรที่มันไม่ไช่ มันก็ไม่ใช่เสมอ การแต่งตัวก็ด้วย สำหรับการเริ่มต้นงานวันแรก เราควรจะทำตัวให้ดูสบาย ๆ ที่สุด สบายทั้งกาย และสบายทั้งใจ การแต่งตัวคงไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาซื้อชุดใหม่มาให้เปลืองเงิน เพราะชุดใหม่ที่เรายังไม่คุ้นเคย จะทำให้เราไม่มั่นใจ ซึ่งมันก็จะส่งผมต่อจิตใจเราด้วย เราอาจจะประหม่า จิตตกไปเลยก็ได้ หรือถ้าสมมติว่าชุดมันใหม่เกินไปแล้วรู้สึกคัน จะให้ไปนั่งเกาทั้งวันคงไม่งามเท่าไหร่ เพราะแบบนี้เราจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเลือกใส่ชุดที่ไม่เคยใส่มาก่อน…

4. สำรวจตัวเอง..!!
สำหรับการเริ่มต้นงานวันแรก นอกจากเสื้อผ้าที่ดูสวยและรอยยิ้มที่สดใสแล้ว เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เราก็ไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น เสื้อผ้า หน้า ผม ฟัน เล็บ กลิ่นปาก เรียกว่าการสำรวจตัวเองนั้นเอง ทุกอย่างต้องดูสะอาดเรียบร้อย อย่าได้ปล่อยผ่าน สาวๆ ควรจะเตรียมตัวเองให้พร้อมเสมอจะสร้างความประทับให้กับเพื่อนร่วมงานและเริ่มต้นการทำงานได้อย่างแฮปปี้…

 

อ่านจบแล้ว ทีนี้ก็รู้แล้วนะคะ ว่า การแต่งตัวดี เป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบไม่สะดุด ไม่ต้องมากังวลว่าจะถูกกาละเทศะหรือเปล่า จะมีคนว่าไหม เพื่อนๆคนไหนที่กำลังเริ่มต้นงานใหม่ลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่า เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่งจ้า

บทความใกล้เคียง

Back to top button