4 วิธีกำจัดขนคุดรักแร้ ให้สวยเรียบเนียน

สาวๆคนไหนเจอปัญหาเรื่องมีขนคุดที่รักแร้ ที่ทำยังไง๊ยังไงก็ไม่แก้ไม่หายซะที วันนี้หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะเรามี 4 วิธีกำจัดขนคุดบริเวณรักแร้มาฝากกัน รับรองเลยว่าทำตามนี้รักแร้ของคุณจะกลับมาสวย เรียบเนียนเหมือนเดิมเลยทีเดียว

1.ใช้แหนบ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการถอนขนคุดบริเวณรักแร้นะคะก็คือ “การใช้แหนบช่วยถอนขนคุด” นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ทั่วไปมาก ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้เลย เพียงแค่มีแหนบในการถอน ซึ่งลำดับขั้นตอนในการใช้แหนบถอนขนคุก็ไม่มีอะไรเยอะแยะเลยค่ะ เริ่มแรกโดยการนำแอลกอฮอล์มาล้างแหนบให้สะอาดปราศจากเชื้อโรคก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ บีบตุ่มขนคุดให้นูนขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อเป็นการสะกิดหัวตุ่มขนคุดให้เปิดออก เมื่อตุ่มเปิดออกแล้วจึงใช้แหนบดึงขนคุดออกมาค่ะ แต่การใช้แหนบในการถอนขนคุดนั้นก็มีข้อจำกัดนะคะ เพราะบางเส้นก็สั้นเกินจนไม่สามารถที่จะถอนขนคุดออกมาได้ค่ะ

2.ประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น

สำหรับวิธีนี้ก็สามารถทำตามได้อย่างง่ายดายค่ะ ซึ่งการประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นบนี้จะทำให้ผิวของรักแร้อ่อนนุ่ม คลายความระบม และยังเป็นการขยายรูขุมขน จึงช่วยกระตุ้นขนคุดให้สามารถหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำผ้าเช็ดตัวที่ชุบน้ำอุ่นแล้วบิดหมาด ๆ มาวางประคบไว้บริเวณที่เป็นขนคุดประมาณ 10 นาทีค่ะ

3.ปรับสภาพผิวด้วยน้ำเย็น

อ้าว! เกิดอาการงงเป็นไก่ตาแตก ก็ในเมื่อข้อที่ผ่านมาบอกให้ประคบด้วยน้ำอุ่น แต่ทำไมให้ปรับสภาพผิวด้วยน้ำเย็น สาว ๆ อย่าพึ่งงงค่ะ ถึงแม้ว่ามันจะเกิดการย้อนแย้งกันนิดหน่อย แต่ก็สามารถช่วยกำจัดขนคุดได้จริง ๆ ค่ะ โดยวิธีนี้ควรทำหลังจากที่สาว ๆ โกนขนรักแร้เสร็จค่ะ โดยวิธีการทำก็คล้าย ๆ กับข้อที่ผ่านมาเลยค่ะ เพียงแค่นำผ้าเช็ดตัวที่ชุบน้ำเย็นแล้วบิดหมาด ๆ หลังจากนั้นคลุมให้ทั่วบริเวณผิวรักแร้ ทิ้งไว้นานถึง 3 นาที ความเย็นจะช่วยรักษาบาดแผลจากการโกนขนรักแร้ บรรเทาอาการแสบ และช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

4.สครับผิวรักแร้

สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะรู้กันอยู่แล้วนะคะว่าการสครับผิวนั้นสามารถช่วยกำจัดขนคุดได้จริง แต่สิ่งที่สาว ๆ รู้กันโดยทั่วไปนั้นก็คือการสครับด้วยเกลือขัดผิวหรือเกลือสครับทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่จะมาแนะนำสูตรสครับในการกำจัดขนคุดเพิ่ม ซึ่งส่วนผสมนั้นก็หาง่ายมาก ๆ ค่ะ เพียงแค่มีเบกกิ้งโซดา ผงจันทน์เทศ และน้ำผึ้ง เตรียมวัตถุดิบข้างต้นในอัตราส่วน 1:1:3 แล้วนำมาผสมคลุกเค้าให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นนำมาสครับบริเวณรักแร้ที่มีขนคุดขึ้นค่ะ วิธีนี้แนะนำให้สาว ๆ สครับหลังจากวันที่โกนขนรักแร้ 3 – 4 วันแล้วนะคะ เพื่อป้องกันการแสบและการอักเสบของผิว

แม้ขนคุดจะเป็นปัญหาที่สาวๆกังวลใจ แต่เมื่อได้รู้วิธีกำจัดขนคุดกันไปแล้วก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปที่จะกำจัดขนคุดทิ้งไปซะ ที่สำคัญอย่าลืมทำเป็นประจำกันด้วยนะคะเพื่อที่ผิวรักแร้ของเราจะสวยเรียบเนียนตลอดไป

บทความใกล้เคียง

Back to top button