สาวอวบห้ามพลาด 8 ทริคง่ายๆ แต่งตัวอย่างไรให้ดูผอม

สาวๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องการแต่งตัว ใส่อะไรก็ไม่มั่นใจ กลัวโน้นกลัวนี่ กลัวว่ามันจะไม่โอเค มารวมกันตรงนี้กันเลย วันนี้เรามี 8 ทริคง่ายๆ แต่งตัวอย่างไรให้ดูผอม สร้างความดูสวยดูดีและความมั่นใจได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ ใครคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาการแต่งตัวอยู่มาดูเลย อันไหนควรแต่ง อันไหนควรเลี่ยง ไปเช็กด่วน

 

1.กางเกงเอวต่ำ
สาวๆที่มีรูปร่างอวบจะมีเนื้อตรงช่วงสะโพกค่อนข้างจะเยอะเป็นพิเศษอยู่แล้ว บางทีการใส่กางเกงเอวต่ำมันจะดึงรั้งให้กางเกงต่ำลงมาจนบางทีอาจจะเห็นไปถึงร่องก้นอย่างไม่ตั้งใจ มันก็จะดูไม่สวยไม่น่ามองอ่ะเนอะ ดูแล้วแย่ในสายตาคนอื่น สาวๆควรเซฟๆตัวเองไว้ด้วยการไม่ใส่กางเกงแบบนี้จะดีกว่านะ

 

#2.กระโปรงยาว
สาวอวบควรหลีกเหลี่ยงการใส่การโรงที่ยาวจนเกินไปหรือกระโปรงที่จะสั้นก็ไม่สั้นจะยาวก็ไม่ยาว มันจะทำให้ดูตัวตันมากๆ และกระโปรงที่มีลักษณะที่บานออกยิ่งทำให้สะโพกของสาวๆดูใหญ่ขึ้นอีก หากสาวๆต้องการจะใส่กระโปรง แนะนำถ้าใส่กระโปรงก็หาใส่เป็นพวกกระโปรงทรงตรง ทรงเอ จะดูเพรียวบางลงกว่ากันเยอะนะ

 

#3.กางเกงรัดรูป
สาวอวบหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการใส่กางเกงสกินนี่หรือกางเกงรัดรูปจะทำให้ดูขาเล็กขาเรียวขึ้นได้ ใครที่มีความคิดที่ว่ายิ่งรัดยิ่งดีโยนความคิดนั้นทิ้งไปเลยค่ะเพราะหากสาวๆใส่กางเกงสกินนี่ กางเกงรัดรูปไม่ว่าจะเป็นขาสั้นหรือขายาว ยิ่งใส่รัดเท่าไหร่จะยิ่งทำให้ตัวคุณตัน สาวๆควรเลือกกางเกงที่มีขนาดที่พอดีกับตัวไม่ใหญ่จนเกินไปไม่เล็กจนแน่น แนะนำควรจะใส่เป็นกางเกงทรงขากระบอกดีสุดจะช่วยให้ขาสาวๆดูยาวขึ้นและไม่ทำให้ดูตัน

 

#4.เสื้อปิดคอ
สาวอวบหลายคนมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่แล้วช่วงไหล่จะใหญ่ยิ่งสาวๆพยายามปกปิดช่วงคอและไหล่ขอตัวเองด้วยการเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะปิดช่วงคือและไหล่นั้นมันยิ่งทำให้ดูช่วงบนแน่ๆ สาวๆควรเลือกเสื้อผ้าที่เปิดช่วงบนอาจจะเลือกเป็นเสื้อปาดไหล่ที่ไม่ใช่ยางยืด หรือเสื้อคอวีที่ช่วงเปิดบริเวณคอของสาวๆ ใครไม่อยากดูตัวหนาก็โยนเสื้อคอเต่าหรือเสื้อที่ปิดคอทิ้งไปได้เลยจ้า

 

#5.เสื้อแขนกุด
สาวๆเลิกคิดไปได้เลยค่ะถ้าอยากจะใส่เสื้อแขนกุด เกาะอก หรือสายเดี่ยวแบบที่เปิดให้เห็นต้นแขนอวบๆ เพราะนั่นจะเป็นการเน้นให้คุณดูอ้วนมากยิ่งขึ้น เสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวอวบอย่างเราก็คือควรเป็นเสื้อแบบมีแขน จะเป็นแขนสั้น แขนยาว แขนสี่ส่วน-ห้าส่วนก็เลือกใส่ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าอยากใส่จริงๆแนะนำควรใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีเข้มๆคลุมทับเข้าไป ควรเป็นคาร์ดิแกนตัวยาวจะช่วยพลางหุ่นอวบๆช่วงสะโพกได้อีก

 

#6.เสื้อ Oversize
ใครบอกว่าคนอ้วนต้องใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ เท่านั้น จะได้ไม่มีใครเห็นพุง ลืมความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ! ขอบอกว่าการใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ จะยิ่งทำให้สาวๆ ดูอ้วนมากขึ้นอีกไม่รู้กี่เท่าต่อกี่เท่า ทางที่ดีที่สุดในการพรางหุ่น คือ ใส่เสื้อผ้าพอดีตัว ไม่หลวม ไม่คับจนเกินไป เอาที่เราใส่สบาย เพียงเท่านี้ก็ทำให้สาวๆ ดูผอมเพรียวไม่อ้วนเผละแล้ว

 

#7.เสื้อลายขวาง
สาวๆควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าลายขวางแบบแนวนอน เพราะมันจะทำให้ตัวของสาวๆดูขยายใหญ่และอวบมากขึ้น สาวอวบคนไหนมีเสื้อผ้าแบบนี้ในตู้ล่ะก็ เก็บใส่ตู้และปิดตายมันซะ แนะนำให้สาวๆใส่เสื้อลายขวางแบบเป็นเส้นตรง หรือ Vertical Stripes การใส่เสื้อผ้าลายทางตรง ถือว่าเป็นวิธียอดฮิตมาก ๆ เพราะด้วยความยาวของเส้นแนวตั้ง จะช่วยทำให้หุ่นของสาว ๆ ดูยืดสูงและโปร่งมากขึ้น

#8.เสื้อคอกลม
สาวๆควรหลีกเลี่ยงเสื้อคอกลม เพราะมันจะยิ่งทำให้ดูคอตันและอ้วนกลมไปกันใหญ่ สำหรับสาวอวบหรือช่วงตัวใหญ่ แนะนำใส่เสื้อคอวี เพราะเสื้อคอวีจะช่วยทำให้ช่วงบนของสาวๆดูเล็กและแคบลง ช่วยทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาวมากขึ้น และไม่ทำให้ต้นคอดูอึดอัด ยิ่งเห็นไหปลาร้าชัดๆ ยิ่งผอม วิธีนี้ง่ายแล้วก็เบสิคมากๆ อย่าลืมล่ะสาวๆ มีเสื้อคอวีติดตู้ไว้คนละ 2-3 ตัว เวิร์คสุดๆ

 

จบกันไปแล้วนะ สำหรับทริคเด็ด แต่งตัวอย่างไรให้ดูผอม สาวคนไหนที่มักไม่มั่นใจในการแต่งตัวของตัวเอง ลองทำตามคำแนะนำกันดูนะคะ เลือกทรงเสื้อผ้าถูก ช่วยสร้างความดูดีขึ้น ความมั่นใจได้อย่างแน่นอนจ้า

บทความใกล้เคียง

Back to top button