5 ขั้นตอนดีท๊อกซ์ผิวหน้า ลดความหมองคล้ำ ด้วยวิธีธรรมชาติ

มลภาวะต่างๆที่เราต้องเจอในทุกๆวัน นั้นเป็นสาเหตุนึงที่ทำให้หน้าเกิดความหมองคล้ำ ริ้วรอย เป็นสิว และการอุดตัน นอกจากมลภาวะแล้วยังมีพวกครีม เครื่องสำอางค์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน ที่ทำให้ใบหน้าของเราอาจเกิดการสะสมของสารเคมีได้ ฉะนั้นเราต้องจัดการกับปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีการดีท็อกซ์ แต่ไม่ต้องถึงกับไปเข้าคอร์สอะไรหรอกนะคะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีดีท๊อกซ์ผิวหน้า ลดความหมองคล้ำ ด้วยวิธีธรรมชาติ มาฝากกัน รับรองเลยว่าผิวหน้าจะกลับมาสวยเนียนใส และดูอ่อนกว่าวัยขึ้นแน่นอน

1.ล้างหน้าให้สะอาด

แน่นอนอยู่แล้ว การล้างหน้าเป็นเรื่องแรกๆที่สาวๆ ต้องใส่ใจอยู่แล้ว เริ่มจากการเลือกคลีนซิ่ง และโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง สำหรับสาวผิวแห้งคลีนซิ่งออยล์ หรือคลีนซิ่งมิล์คจะเหมาะที่สุดเนื่องจากให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี สาวผิวมันควรเลือกคลีนซิ่งสูตรน้ำ หรือ สูตร Oil Free เพื่อลดการอุดตัน และความมันบนใบหน้า สาวผิวผสมเหมาะกับคลีนซิ่งมิล์ค หรือ คลีนซิ่งสูตรน้ำ ส่วนใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่นน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ เมื่อหน้าสะอาดแล้วก็มาดูวิธีต่อไปกันเลย

2.พอกหน้าด้วยไข่ขาวดิบ

หลังจากล้างหน้าให้สะอาดแล้ว ให้พอกหน้าด้วยไข่ขาวดิบ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด โปรตีนในไข่ขาวจะช่วยดูดซึมสารเคมีที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า ให้ผิวกลับมาเนียนใส พร้อมดูดซึมวิตามินต่างๆ จากครีมบำรุงได้ดีอีกครั้ง ยิ่งทำติดต่อกันเป็นประจำ จะพบว่าผิวหน้าคุณกลับมาเรียบเนียน สุขภาพดีเป็นธรรมชาติ แต่ระวังอย่าเก็บไข่ขาวค้างคืนนะคะ เนื่องจากอาจเกิดการสะสมของสิ่งสกปรก และแบคทีเรียได้ จากหน้าสวยจะกลายเป็นหน้าเสียเอา

3.อบไอน้ำให้ใบหน้า

รู้หรือไม่ผิวหน้าก็อบไอน้ำได้นะ เพียงแค่สาวๆใช้ผ้าขนหนูสะอาดๆ ชุบน้ำร้อนบิดให้หมาดๆ แล้วนำมาวางบนผิวหน้าประมาณ 10 นาที หรือจะนำน้ำร้อนใส่ในอ่าง แล้วยื่นหน้าไปอังไอน้ำพร้อมคลุมหัวด้วยผ้าขนหนูก็ได้ ความร้อนจากไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขน ขจัดสิ่งอุดตัน แถมยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีได้อีกด้วย

4.มาส์กหน้าให้เนียนใส


การมาส์กหน้าเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยบำรุง ฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาสวย กระจ่างใสอีกครั้ง ซึ่งจะใช้มาส์กแบบแผ่น แบบโคลน แบบครีม หรือจะเลือกสูตรธรรมชาติ ก็มีหลากหลายสูตรให้สาวๆ ได้เลือกกันตามสภาพผิวเลย ใครหน้าแห้งก็เน้นมาส์กที่เพิ่มความชุ่มชื้นเช่นสูตรแตงกวา หรือใครที่หน้ามันมาส์กโคลนก็จะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง เนียนใส ยิ่งมาส์กเป็นประจำจะสังเกตได้ว่า เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางจะติดทน เรียบเนียนขึ้น ใครไม่เชื่อไปลองดูกันได้เลย

5.พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย และเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน!


เรื่องเล็กๆที่หลายคนมองข้าม สาวๆหลายคนอยากมีผิวหน้าสวย สุขภาพดี แต่ยังนอนดึกทุกวัน ไม่เคยออกกำลังกาย ทั้งยังทานอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำ เชื่อเถอะค่ะว่าต่อให้บำรุงผิวด้วยครีมแสนแพงแค่ไหน แต่ถ้ายังไม่เปลี่ยนพฤติกรรม ก็อย่าหวังจะได้หน้าใสๆ กลับคืนมา เริ่มเดี๋ยวนี้เลยค่ะ ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง นอกจากร่างกายแข็งแรงแล้ว อัตราการเต้นของหัวใจยังดีขึ้น เลือดลมสูบฉีดช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นทานผัก ผลไม้เยอะๆ และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดเท่านี้ก็ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเอง กลับมามีสุขภาพดี มีผิวสวยใสได้แน่นอนค่ะ

รู้วิธีการดีท๊อกซ์ผิวหน้ากันไปแล้ว ก็อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะคะ แค่นี้เราก็ได้หน้าสวยเนียนใส และดูอ่อนกว่าวัย กลับคืนมาแล้วล่ะค่ะ แถมไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆอีกด้วย

บทความใกล้เคียง

Back to top button