รวม 6 ทริค เพิ่มวอลลุ่มผมให้สวยหนาเงางามสาวๆส่วนใหญ่ ล้วนปรารถนาอยากให้ผมตัวเอง ดูสุขภาพดี หนาแบบมีวอลลุ่ม และดูสวยอยู่ทุกวัน แต่ครั้นไปทำที่ร้านตลอดก็คงไม่ไหว แล้วจะทำอย่างไรล่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ 6 อย่าง ที่ช่วยให้ผมของคุณดูหนาและผมที่มีวอลลุ่มนั้นดูสวยเสมอ ซึ่งจะได้แก่วิธีไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยจ้า#6.เลือกใช้แชมพู
สาวๆ ควรเลือกใช้แชมพู และ ครีมนวดที่ช่วยให้ผมมีน้ำหนักและเพิ่มวอลลุ่มให้แก่ผมค่ะ เพราะแชมพูประเภทนี้สามารถทำให้ผมของเราดูหนาและมีวอลลุ่มขึ้นได้ค่ะ ที่สำคัญอีกอย่างก็คือทุกอย่างเริ่มต้นที่โคนผมที่ดีค่ะ สาวๆ ควรใช้ครีมนวดผมแค่ตรงกลางผมลงมาจนถึงปลายผมเท่านั้นนะคะ เพราะการลงครีมนวดที่บริเวณโคนผมอาจทำให้โคนผมมัน และทำให้ผมมีน้ำหนักน้อยลงได้จ้า

 

#5.ลดการเช็ดผมแรงๆ
เมื่อสระผมเสร็จแล้วก็อย่าถูผมของเราแรงๆ นะคะสาวๆ แต่ให้สาวๆ นั้นใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมของเราด้วยผ้าขนหนูอย่างเบามือ สิ่งที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองใช้ก็คือ ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ ที่ช่วยดูดซับน้ำบนผมของเราหลังจากที่สระผมค่ะ ทำให้เราไม่ต้องเช็ดผมแรงๆ เพราะอยากเร่งให้ผมแห้งเลยจ้า

#4.ยกหนังศีรษะ
การยกหนังศีรษะเป็นอีกทางที่ดีที่สุดที่สามารถทำให้ผมดูหนามีวอลลุ่มขึ้นได้ค่ะ การยกหนังศีรษะทำได้ด้วยการเป่าผมค่ะ ให้สาวๆ ก้มศีรษะลงมา แล้วเป่าผมในท่านี้ค่ะ เขย่าๆ ผมเบาๆ ตอนเป่าเน้นเป่าที่บริเวณโคนผมเพื่อเป็นการยกหนังศีรษะ แค่นี้ก็ทำให้ผมดูมีวอลลุ่มขึ้นได้หนึ่งสเตปแล้วจ้า

 

#3.ใช้ผลิตภัณฑ์
ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการสร้างวอลลุ่มให้แก่ผมค่ะ เพราะนี่เป็นตัวช่วยให้ทรงผมของสาวๆ อยู่ได้นานขึ้น และเพราะในทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์สร้างวอลลุ่มให้แก่ผมหลากหลายเนื้อผลิตภัณฑ์เลยใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะโลชั่น มูส สเปรย์ หรือ เจล นี่คือส่วนที่แนะนำให้ใช้ ส่วนที่ไม่แนะนำนั้นก็คือครีม แวกซ์ เพราะจะเป็นการทำร้ายเส้นผมต่อไปได้ค่ะ ให้สาวๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่บริเวณโคนผมค่ะ เพื่อเป็นการช่วยยกผมให้ดูมีวอลลุ่มได้จ้า

 

#2.เลือกหวี
การเลือกใช้หวีก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อเส้นผมของเรา ให้สาวๆ มองข้ามหวีที่ทำจากโลหะได้เลยค่ะ เพราะหวีแบบนี้สามารถเพิ่มความร้อนให้กับผมของเราได้ โดยเฉพาะถ้าใช้คู่กับที่ไดร์ผมละก็ มันจะยิ่งเป็นการทำร้ายผมมากขึ้นไปอีกค่ะ ที่แนะนำก็จะเป็นหวีที่ทำจากธรรมชาติที่สามารถผ่านเส้นผมแต่ละเส้นของเราไปได้ง่าย แถมหวีชนิดนี้ยังไม่ทำให้ความร้อนของผมเรามากขึ้นด้วยค่ะ สิ่งที่อยากแนะนำก็คือ เมื่อเรามีหวีที่ดีแล้ว ก็ให้สาวๆ หวีผมอย่างเบามือนะคะ อย่ารุนแรงมากไป เพราะผมอาจขาดหลุดร่วงจนทำให้ผมเราน้อยหรือล้านได้เลยนะเออ ทุกเส้นมีคุณค่าค่ะ สำคัญต่อการทำให้ผมเราดูหนาและมีวอลลุ่มมากๆ จ้า

 

#1.ทำสีผม
วิธีสุดท้ายที่จะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือการเพิ่มวอลลุ่มจากสีผมนั่นเองค่า ใครว่าสีผมไม่เกี่ยว? จริงๆ เกี่ยวมากเลยค่ะ เพราะสีผมนั้นเป็นหนึ่งในวิธีสุดเริ่ดที่จะทำให้ผมของสาวๆ ดูหนาและมีวอลลุ่มขึ้นได้ ถ้าเกิดสาวๆ อยากทำผมสีเข้ม สาวๆ ก็บอกให้ช่างทำผมทำไฮไลท์ให้กับเรา เอาสีที่แตกต่างกับสีผมของเราอย่างชัดเจนนะคะ เป็นการสร้างการหลอกตาให้ผมเราดูหนาขึ้นกว่าเดิมค่ะ หรือถ้าใครทำผมสีสว่าง ก็ทำไฮไลท์เล่นไล่สีก็ได้ค่ะ ช่วยได้เหมือนกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การทำสีผมจะทำให้ผมเราดูหนามีวอลลุ่มขึ้นก็จริง แต่ก็อย่าลืมว่าสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงสารฟอกสีผมที่มากเกินไปนะคะ เพราะอาจทำให้ผมเราเสียและแตกปลายได้จ้า

อ่านจบแล้ว ทีนี้ก็รู้แล้วนะคะ ว่า ควรทำอย่างไร ให้ผมหนา ดูสวย สุขภาพดี ดูมีวอลลุ่ม เพื่อนๆคนไหนที่มักเข้าร้านทำผมเพื่อเพิ่มความหนาของเส้นผม ลองทำตามเคล็ดลับที่เราบอกกันดูนะคะ ผมสวยหนาสุขภาพดี แบบไม่ต้องไปทำที่ร้านเลยจ้าบทความใกล้เคียง

Back to top button