9 ทริคแต่งตัวให้ดูดี มีรสนิยม ดูโดดเด่นกว่าใคร

หากคุณเหนื่อยที่จะต้องวิ่งตามแฟชั่น ที่คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา หรือบางทีอยากจะแต่งตัวตามแฟชั่นแต่หุ่นก็ดันไม่ได้ งั้นเอางี้ ลองมาเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวให้เหมาะกับตัวเองกันดีกว่าค่ะ กับ 9 ทริคแต่งตัวให้ดูดี มีรสนิยมและช่วยให้คุณดูโดดเด่นกว่าใครๆ

1.ไม่จำเป็นต้องฮิตเหมือนคนอื่น


คนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองส่วนมากน่ะไม่ชอบทำอะไรตามคนอื่นหรอกนะ นั่นเพราะว่าพวกเขาเหล่านั้นมีความมั่นใจ เขาเชื่อในเซ๊นส์ของตัวเอง แล้วพวกเขาก็ไม่ได้แคร์ด้วยว่าโลกจะคิดกับการแต่งตัวหรือสไตล์ของเขาอย่างไร เขาพอใจและมั่นใจในแบบของเขา และนั่นเองทำให้คนที่มีรสนิยมเหล่านี้โดดเด่นกว่าคนปกติที่ตามแฟชั่นตลอดเวลา คุณลองคิดดูว่าหากคุณต้องวิ่งตามแฟชั่นที่เลือกโดยกลุ่มดีไซเนอร์ไปตลอดมันจะเหลืออะไรที่เป็นตัวคุณเองล่ะ แต่คนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองนั้นเขากล้าที่จะทำตามใจและน่าแปลกที่หลายครั้งมันไปโดนใจใครหลายคนจากสไตล์ของเขาเสียด้วย

2.เทพเจ้าแห่งการมิกซ์แอนด์แมตอย่างลงตัวในแบบของตัวเอง


คนที่มีรสนิยมนั้น หากลองสังเกตุดี ๆ พวกเขาสามารถมิกซ์เสื้อผ้าจากตลาดนัดให้ดูเป็นแฟชั่นชั้นสูงที่มีชั้นเชิงได้ นั่นไม่ธรรมดาเลยล่ะ แปลว่ามันไม่จำเป็นเลยที่ต้องวิ่งตามหาเสื้อแบรนด์นั้น ๆ ถ้าไม่มีก็ใส่อะไรอย่างอื่นไม่ได้น่ะ คนมีสไตล์เป็นของตนเองจะรู้ว่าเสื้อผ้าชิ้นไหนควรใส่กับชิ้นไหนในแบบของตัวเอง และพวกเขาก็มีความสามารถที่เลือกอะไรที่มันคุ้มและลงตัวด้วย หลายครั้งที่ไอเท็มฮิต ๆ มาจากคนเลียนแบบคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองโดยไม่ได้ตามกระแสแฟชั่น คุณจะรู้สึกอย่างไรหากแต่งตัวออกไปแล้วมีคนปลื้มสไตล์ของคุณและหลังจากนั้นหลายคนพยายามแต่งตามคุณ

3.รู้จักตัวเองและสไตล์ของตนเองอย่างแท้จริง

คุณคิดว่าคนที่ไม่สนกระแสแฟชั่นในสังคมเป็นคนอย่างไร แน่นอนคนเหล่านี้เป็นคนมั่นใจตัวเอง หากพวกเขาเลือกเสื้อผ้ามาสักชุดนั่นหมายความว่าพวกเขาต้องชอบมัน !!! พวกเขาอาจมองคนที่ทำตามกระแสแฟชั่นตลอดเวลาว่าไม่น่าค้นหา หรือ เธอใส่อะไรเนี่ย นั่นหมายความแบบนั้นจริง ๆ นะ อย่างที่เกริ่นไว้ตอนเริ่มต้น ในเมื่อคุณเดินถนนด้วยชุดเดรสลายดอกพร้อม ๆ กับคนในละแวกนั้นก็สวมชุดเดรสลายดอกมากกว่า 20 คน คุณคิดว่ามันตลกไหมล่ะ หรือช่วงนี้ฮิตแฟชั่นแนวสตรีทเดินห้างก็เจอแต่แฟชั่นแนวสตรีทตลอดทาง คุณคิดว่าไงล่ะมันดูน่าเบื่อนะ

4.พวกเขาเด่นได้โดยไม่ต้องพยายามอะไร

คุณอาจคิดว่าการแต่งตัวจัดเต็มเสื้อ ผ้า หน้า ผม เครื่องประดับ กระเป๋า คือพร๊อพที่โอเคสุด คุณจะเฉิดฉายและโดดเด่นกว่าใครถ้าทุกอย่างมันครบองค์ประกอบ นั่นคือความคิดของคนทั่วไป หากคุณเป็นคนมีรสนิยมของตัวเองไม่จำเป็นต้องขนมาทั้งบ้านขนาดนั้นคุณก็โดดเด่นได้ ม้นก็น่าแปลกที่ไม่จำเป็นต้องประโคมแต่งอะไรกันมากมายก็ยังเด่นกว่า คุณเคยเห็นไหมอย่างเช่นคุณไปชิลกับเหล่าเพื่อนแล้วจะมีคนบางคนใส่หมวกมา ใช่ หมวกแบบที่ผู้หญิงสมัยนี้ฮิตกันหมวกปีกกว้างหน่อยน่ะ ใส่มาชิลที่ร้านเหล้า คุณคิดว่าแปลกไหม เข้าใจนะว่านั่นคือพร๊อพ และมันต้องออกมาสไตล์นี้แต่มันกลางคืน คุณใส่หมวกเวลากลางคืนเพื่ออะไร

5.ไม่บ้าแบรนด์

เคยเจอคนแบบที่ ฉันต้องใส่แบรนด์นี้นะแบรนด์อื่นไม่ได้เลย รองเท้าต้องแบรนด์นี้นะ บลาบลา เป็นหนี้บัตรเครดิตก็ยอมเพื่อให้ลุคมันออกมามีระดับ ดูดี นั่นแปลว่าคุณกำลังตกเป็นเหยื่อทางการตลาดของแบรนด์นั้น ๆ เรียบร้อยแล้วล่ะ บางครั้งแบรนด์ก็ทำให้คนเชื่อได้ว่าหากพวกเขาใส่แบรนด์นั้น ๆ แล้วมันจะทำให้ดูพิเศษ เพอร์เฟค แต่คนมีสไตล์นั้นไม่จำเป็นต้องมีแบรนด์อะไรตายตัวเลยพวกเขาเน้นคุณภาพ สไตล์ที่ใช่สำหรับพวกเขา และนำมันมาผสมกันอย่างลงตัวได้เอง

6.กล้าที่จะสวนกระแสแฟชั่น

ในขณะที่หลายคนต้องวิ่งตามแฟชั่นไปเรื่อย ๆ ขาบาน ขาม้า ขากระดิ่ง ขาเดฟ แนวสตรีท แนวโอปป้า ตามสังคมไป แต่คนที่มีรสนิยมเป็นของตัวเองนั้นแทบจะไม่ต้องไปวิ่งซื้อหาไอเท็มใหม่ตามกระแสแฟชั่นเลยด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะเสื้อผ้าและของใช้ที่พวกเขาเลือกน่ะมันเพื่อมามิกซ์แอนด์แมตกันเองตลอดเวลาอยู่แล้วน่ะสิ คุณคิดดูสิว่าจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถใส่เสื้อผ้าของคุณได้ตลอดโดยที่มันก็ออกมาดูดีโดยไม่ต้องไปซื้อของใหม่ทุกเดือนเพื่อให้เหมือนกับคนอื่น ๆ เขาน่ะ

7.เสื้อผ้าของคนมีรสนิยมน่ะใส่ได้ตลอดทุกซีซั่น

จากที่เกริ่นไปคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองส่วนมากมักเลือกเสื้อผ้าที่คงเทรนด์ของตัวเองไว้ เรียกได้ว่าสามารถใส่มันได้แม้โลกจะเปลี่ยนเทรนด์ไปสามตลบแล้วก็ตาม แน่นอนว่ามันไม่มีคำว่าเอาท์ มันใส่ได้ตลอดหากคุณจะหยิบมาใส่ ซึ่งแตกต่างจากคนที่ตามแฟชั่นตลอดเวลา หมดยุคของเทรนด์นี้คุณก็ต้องวิ่งตามเทรนด์ใหม่อีกแล้วพอสักพักของที่คุณซื้อมาก็เชยอีกแล้วคุณก็ต้องทิ้งมันแล้ววิ่งไปหาของใหม่ต่อไปเรื่อย ๆ คุณคิดว่ามันแย่ขนาดไหนล่ะที่ต้องวิ่งตามแฟชั่นที่เปลี่ยนเร็วยิ่งกว่าเปลี่ยนรีโมตทีวี เหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาของคนที่มีรสนิยมเป็นของตัวเองเลย

8.พวกเขาไม่แคร์คนอื่นจะคิดยังไง

ถูกต้อง การที่จะมีแนวทางการแต่งตัวเป็นของตัวเองได้นั้นพวกเขาไม่แคร์สายตาคนอื่น ๆ หรอกนะว่าจะคิดยังไงกับการแต่งตัวของเขา นั่นเพราะเขาได้เลือกแล้วและมั่นใจที่ใส่มันไงล่ะ หลายคนตกเป็นทาสของแฟชั่นเพียงเพราะแคร์สายตาชาวโลกว่าเขาจะหาว่าเชย หรือเป็นคนแต่งตัวไม่เป็น แต่คนมีรสนิยมเขาไม่มีความคิดในข้อนี้เลย เพราะนั่นมันปัญหาของคนอื่นที่จะคิดในแบบของเขา และพวกเขาก็พอใจในสไตล์ของเขาด้วยซึ่งมันดีกว่าการที่ต้องทำตาม ๆ กัน

9.คนมีรสนิยมมักแต่งตัวได้ถูกกาลเทศะเสมอ

ในเมื่อพวกเขานั้นมีเสื้อผ้าที่สามารถผสมปนเปมิกซ์แอนด์แมตได้ตลอดเวลาแล้วนั่นก็หมายถึงมันสามารถนำมาประยุกต์ให้ถูกกาลเทศะได้ตลอดด้วย คุณคงไม่ใส่แฟชั่นสตรีทไปงานศพหรอกนะ หลายคนพลาดที่เน้นแฟชั่นจนเกินงามและทำให้แต่งตัวออกไปไม่ถูกที่ถูกเวลา จากที่จะดูดีก็ดูเด๋อทั้งที่ก็เหมือนยกมาทั้งรันเวย์แท้ ๆ แต่หากคุณมีสไตล์เป็นของตัวเอง คุณอาจจะไม่ต้องประโคมอะไรขนาดนั้นเรียบแต่เท่ห์ได้ด้วยตัวเองแถมยังถูกกาลเทศะอีกด้วย

ได้ทริคการแต่งตัวให้ดูดีกันไปแล้ว ลองไปค้นหาสไตล์การแต่งตัวที่ใช่ในแบบตัวคุณเองกันดูนะคะ นอกจากมันจะช่วยเสริมลุคให้คุณดูดีแล้ว ยังจะทำให้คุณดูโดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วย

บทความใกล้เคียง

Back to top button