7 ทริคเด็ด เปลี่ยนขาลายจากยุงกัดให้เนียนสวย

ยุงกัด ปัญหากวนใจของสาวๆ ที่ทำให้ขาสวยๆของเรา กลายเป็นขาลายด้วยรอยแดงรอยดำจากตุ่มเกายุ่ง จนสร้างความกังวลในการใส่กางเกงขาสั้น กระโปร่งสั้น กันเลยทีเดียว สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหานี้ ตามมาดูกันด่วน วันนี้เรามี 7 ทริคเด็ด แก้ปัญหาขาลายจากยุงกัด ให้เนียนสวย เพิ่มความมั่นใจแบบเต็มรอย ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ  มาฝาก ซึ่งได้แก่วิธีดังต่อไปนี้

#7 ขาเนียนสวยด้วยเบกกิ้งโซดา

สูตรเพื่อขาเนียนสวย และลดอาการคัน รวมไปถึงรอยตุ่มบวมแดงจากยุงกัด ด้วยเบกกิ้งโซดา โดยเริ่มต้นให้สาวๆ นำเบกกิ้งโซดาปริมาณ 1 ช้อนชามาผสมเข้ากับน้ำเปล่าปริมาณ 3 ช้อนชา แล้วคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวข้นๆ จากนั้นให้นำมาทาลงตรงบริเวณที่สาวๆ ถูกยุงกัด ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่หากยังไม่หายคันและบวมแดง ก็ให้ทิ้งช่วงสักประมาณ 30-40 นาทีแล้วทำซ้ำอีกครั้ง

#6 ขาเนียนสวยด้วยน้ำมะนาว

อีกหนึ่งวิธีรักษารอยยุงกัด ลดอาการบวมแดง อาการคัน และปรับผิวให้กลับมาเนียนสวย โดยเริ่มต้นให้สาวๆ คั้นน้ำมะนาวใส่ในถ้วย จากนั้นให้เรานำสำลีแผ่นมาชุบน้ำมะนาวให้ทั่วแผ่น ก่อนจะนำมาโปะตรงรอยยุงกัด ทิ้งไว้จนกระทั่งแห้งจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากยังคงหลงเหลือรอยอยู่ก็ให้ทำซ้ำในแต่ละช่วง อาทิ เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน โดยหลังจากที่ทำเสร็จแล้วจะต้องระมัดระวังไม่ให้ผิวของเราโดนแดด เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยไหม้ได้

#5 ขาเนียนสวยด้วยว่านหางจระเข้

สุดยอดวิธีที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดทั้งอาการคัน บวมแดง ผิวแห้ง และผื่นแพ้ต่างๆ ได้ชะงัดนัก โดยเริ่มต้นให้สาวๆ หั่นครึ่งว่านหางจระเข้ และล้างยางออกให้หมด ก่อนจะนำเนื้อสีขาวภายในมาทาลงตรงบริเวณที่มีรอยยุงกัด และให้ทำซ้ำเช่นนี้ประมาณ 2-3 ครัั้งต่อวัน จนกว่ารอยเหล่านั้นจะหายไป

#4 ขาเนียนสวยด้วยแอปเปิ้ล ไซเดอร์

น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ลนับเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เราสามารถนำมาใช้ปรับสภาพผิวให้เนียนสวย ลดอาการบวมแดงและอาการแสบๆ คันๆ จากยุงกัดได้ง่ายๆ โดยเริ่มต้นให้สาวๆ เทน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลลงในถ้วยใบเล็กๆ แล้วนำสำลีก้อนมาชุบและแตะๆ แต้มๆ เบาๆ ลงไปตรงจุดที่ถูกยุงกัด จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากยังมีอาการคันอยู่ ก็ให้ทำซ้ำหลังจากผ่านไป 1-2 ชั่วโมงแล้งเท่านั้น

#3 ขาเนียนสวยด้วยยาสีฟัน

สาวๆ รู้หรือไม่ว่าสารเมนทอลในยาสีฟันสามารถลดอาการแสบๆ คันๆ และบวมแดงจากตุ่มยุงกัดได้ เพียงแค่สาวๆ นำยาสีฟันสีขาวชนิดและแบรนด์ใดก็ได้ โดยจะต้องมีเมนทอลเป็นส่วนประกอบด้วย มาทาลงไปตรงบริเวณที่มีรอยยุงกัด ก่อนจะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงแค่นี้อาการต่างๆ ก็จะหายไป

 

#2 ขาเนียนสวยด้วยเปลือกกล้วย

วิธีเจ๋งๆ สำหรับลดอาการคัน รอยบวมแดงจากยุงกัด และปรับสภาพผิวให้เนียนสวย อีกทั้งยังลดอาการแห้งของผิว คงหนีไม่พ้นการใช้เปลือกกล้วยหอม โดยให้สาวๆ นำผิวด้านในของเปลือกกล้วยหอมมาถูเบาๆ ตรงบริเวณที่เราถูกยุงกัด นอกจากจะทำให้เราหายคันแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดรอยดำหลังรอยยุงกัดหายไปอีกด้วย

#1 ขาเนียนสวยด้วยขมิ้นชัน

สุดยอดกลวิธีสำหรับปรับผิวให้เนียนสวยไปพร้อมๆ กับการลดอาการบวมแดงและอาการคันจากยุงกัด โดยเริ่มต้นให้สาวๆ นำขมิ้นชันมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นจึงปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโขลกให้ละเอียด ก่อนจะนำมาพอกทิ้งไว้ตรงบริเวณที่มีรอยยุงกัด หรืออาจใช้ขมิ้นชันผงเพื่อความสะดวกรวดเร็วก็ได้เช่นกัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีจึงค่อยล้างออก วิธีนี้สามารถใช้กับรอยดำบนผิวของเราได้ด้วย ซึ่งรอยเหล่านี้จะค่อยๆ จางหายไปเมื่อเราทำเป็นประจำทุกสัปดาห์

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 7 ทริคหมดปัญหาขาลายจากยุงกัด ใครที่ไม่กล้าใส่ขาสั้น เพราะขาลายจากรอยยุง ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

บทความใกล้เคียง

Back to top button