5 เทคนิค กรีดอายไลน์เนอร์ ให้สวยคมเหมือนมือโปร

วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการกรีดอายไลน์เนอร์ ให้ดูสวยปัง เป๊ะ ทุกลุค ด้วยวิธีง่ายๆค่ะ สาวๆคนไหนที่กรีดอายไลน์เนอร์ไม่เก่ง กรีดอายทีไรเลอะทุกที บอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรามี 5 เทคนิค กรีดอายไลน์เนอร์ ให้สวยคมเหมือนมือโปร มาฝากสาวๆกันค่ะ

1.ใช้จุดก่อนเลย
นี่คือทฤษฎีทางศิลปะค่ะ จุดกำเนิดของเส้นคือจุดนะคะ ถ้าสาว ๆคนไหนที่เขียนเส้นไม่ได้ตามที่ใจคิด หรือยังควบคุมทิศทางของการกรีดอายไลน์เนอร์ได้ไม่ดีนัก ก็ลองใช้จุดช่วยดูค่ะ มาร์คจุดที่เราต้องการเขียนเป็นรูปร่างแล้วค่อยขีดเส้นไปตามจุดอีกทีแบบนี้ก็น่าจะช่วยป้องกันความผิดพลาดได้เยอะนะคะ

2.ช้อนช่วยได้เยอะนะ

ช้อนเนี่ยแหล่ะค่ะที่จะช่วยคุณได้ แค่อุปกรณ์ที่อยู่ในครัวเราก็สามารถหยิบมาเป็นไอเท็มช่วยในการแต่งหน้าได้จริง ๆ นะคะ เพียงแค่เราวางช้อนทาบลงไปที่เปลือกตาแล้วเขียนอายไลน์เนอร์ตาแนวความโค้งของช้อนเลย แค่นี้เราก็จะได้เส้นที่เท่ากันเป๊ะ แถมยังประหยัดเวลาไปอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

3.ใช้บัตรต่างๆช่วยได้
แหม ๆๆ แค่จะวัดฐานหางตาให้ตรงและเขียนที่จริงเราไม่ต้องเล็งแล้วเล็งอีกก็ได้นะคะ เพียงแค่หาอะไรตรง ๆ มาทาบแค่นั้นก็เรียบร้อย จริงมั้ยล่ะคะ แล้วทำไม่ต้องเป็นบัตรด้วยล่ะ ไม้บรรทัดก็ตรงไม่ใช่หรอ?? จริงค่ะ มีอะไรที่ตรงมากมายหลายอย่างเพียงแต่ว่าบัตรมันมีขนาดเหมาะมือและไม่เกะกะเวลาที่จะเขียนเท่านั้นเอง ลองใช้ดูสิคะสะดวกมาก

4.ติดสก๊อตเทปช่วยอีกแรง

วิธีนี้จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นอีกมากมายจริง ๆ ค่ะ ติดสก๊อตเทปให้เฉียงเท่าที่เราต้องการ แค่แปะไว้เราไม่ต้องไปจับให้ยุ่งยาก แถมยังเหลือมืออีกทั้งสองข้างมาจับและกรีดอายไลน์เนอร์ มือข้างนึงอาจจถือกระจกเพื่อดู อีกข้างนึงก็กรีดไป เอาซี้ สะดวกกว่านี้มีอีกมั้ยคะคุณขาาา

5.คลีนซิ่งหรือโทนเนอร์ต้องมีไว้

เราจะเปลี่ยนความผิดพลาดให้กลับมาปังอีกครั้งค่ะ คลีนซิ่งหรือโทนเนอร์ต่าง ๆ เนี่ยแหล่ะจะเป็นไอเท็มที่สามารถช่วยเราได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณเผลอเขียนหางตาใหญ่ไป หรือเขียนหางตาตก เพียงแค่เอาโทนเนอร์ใส่สำลีแผ่นมาปาดขึ้นข้างบน แค่นี้ก็เป็นการแก้ปัญหาที่ดีได้แล้วค่ะ เราจะได้หางตาแบบงอนขึ้นตามที่เราต้องการเลย

นี่ก็เป็นเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์ด้วยวิธีง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกัน ไม่ว่ามือใหม่ มือโปร ก็สามารถนำไปทำตามกันดูได้ค่ะ แล้วจะรู้ว่าการกรีดอายไลเนอร์มันง่ายนิดเดียว

บทความใกล้เคียง

Back to top button