รวม 10 เคล็ดลับ กำจัดสิวอุดตัน ให้หมดจากใบหน้า

วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆหลายคน ที่หลีกหนีกันไม่ค่อยพ้นสักเท่าไหร่นั่นคือ “สิวอุดตัน” แต่ว่าปัญหานี้จะหมดหายไปแล้วล่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ แล้วคุณจะไม่ต้องเครียดเรื่องสิวอุดตันอีกต่อไป.. ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงมาเลยดีกว่าค่า ^^

1.ล้างหน้าให้สะอาด

ไม่ว่าจะเป็นสิวชนิดไหน ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด การล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นด่านแรกในการรักษาสิวให้หายเลยทีเดียว..! ถ้าล้างหน้าสะอาดแล้ว..อะไร ๆ ก็ง่ายขึ้นเยอะ..

2.รักษาด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

วัตถุดิบธรรมชาติบางอย่างก็สารพัดประโยชน์สุด ๆ เราจึงต้องใช้ความสารพัดประโยชน์ของมันมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ทั้งมะเขือเทศ แตงกวา กล้วย กีวี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากจะทานอร่อยแล้ว.. เมื่อนำมามาร์กหน้าแล้ว ทำให้ลดสิวได้อย่างดีสุด ๆ นะจ๊ะะ!

3.ยาละลายสิวอุดตัน

เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ แต่ก่อนเพื่อน ๆ จะใช้ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรดูก่อนด้วยนะคะ เพราะบางตัวอาจมีฤทธิ์แรงเกิน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้หน้าพังได้! สำหรับยาละลายสิวอุดตัน หน้าที่หลักของมันก็คือทำให้สิวผุดออกมาได้ง่ายขึ้นนั่นเองง..

4.น้ำเกลือเช็ดหน้า

สาวๆที่คลุกคลีวงการการแต่งหน้าหรือการดูแลผิวมาคงพอทราบแล้วว่าน้ำเกลือสามารถใช้ล้างหน้าได้อย่างดีจริง ๆ เอาหล่ะ..เดี๋ยวเราจะมาบอกว่าทำไม ? เนื่องจากน้ำเกลือปราศจากเชื้อโรค ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว มีความสะอาดมากกว่าน้ำประปา ไม่ทำให้ระคายเคืองด้วยแหละะ!

5.งดแป้งพัฟ

จากข้อมูลของหลายๆเว็บไซต์ รวมถึงคุณหมอหลายท่านบอกว่า แป้งฝุ่นจะก่อให้เกิดสิวน้อยกว่าการใช้แป้งพัฟ ส่วนใหญ่แป้งพัฟจะมีซิลิโคนประกอบอยู่ด้วย หากล้างไม่หมดจด ก็จะทำให้เป็นสิวอุดตันได้ง่าย ๆ เลยล่ะค่ะ!!

6.ใช้คลีนซิ่งดีๆ

สืบเนื่องจากข้อที่แล้วที่บอกว่าถ้าใช้แป้งพัฟโอกาสเกิดสิวอุดตันจะมากกว่าแป้งฝุ่น เพราะฉะนั้นเมื่อใช้อะไรก็ตามไม่วาจะบีบี รองพื้น แป้งชนิดไหน ๆ ถ้าล้างไม่ดี สิวก็เซย์เฮลโหลล! แน่นอน เพราะฉะนั้น Clensing สำคัญมาก ห้ามมองข้ามเด็ดขาดด!

7.หลีกเลี่ยงแสงแดด

ในช่วงที่กำลังรักษาสิวอุดตัน หลายๆ คนต้องทายารักษาอยู่ ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ไวต่อแสงมากขึ้น เมื่อทาครีมกันแดดแล้วล้างออกไม่หมดอีก ก็จะทำให้เกิดสิวอุดตันซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่หายซักที วนไปวนมา!! เป็นไปได้ก็หลีกเลี่ยงแสงแดดกันไว้ดีกว่า โดยเฉพาะตอนเที่ยง ตอนบ่าย..

8.หน้ามัน

สิวอุดตัน สาเหตุหนึ่งคือความมันบนผิวหน้า .. เอาหละ มาดูกันดีกว่าว่าหน้ามันทำไงดี? การมาร์กหน้าก็ช่วยได้ ช่วยลดความมันส่วนเกินของหน้า การใช้โทนเนอร์ และ ใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวก็สำคัญ ลดของมันบ้างก็ช่วยให้หน้าไม่มันด้วยนะ!

9.พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเรื่องที่สำคัญมากกก (แต่ทำยากจริ๊งง) ถึงแม้ว่าจะภารกิจเยอะ ภารกิจหนักแค่ไหน แต่ก็ควรจะแบ่งเวลาในการนอนให้เหมาะสมด้วย เพื่อสุขภาพที่ดี ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และปัญหาสิวต่าง ๆ จะลดลงทันที นอนดึก-ตื่นสาย บ่อเกิดของสิวเลยนะเธออ!!

10.สครับผิวหน้า

สครับผิวหน้าเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลย ซึ่งในแต่ละสูตรก็จะมีจุดประสงค์ในการบำรุงผิวแตกต่างกันออกไป สำหรับในวันนี้เราขอนำเสนอสูตรจากมะนาวค่ะ เนื่องจากมะนาวมีวิตามินซี คืนคอลลาเจนให้ผิวหน้าได้อย่างดีงามสุดๆ และมะนาวยังสามารถขจัดความมันส่วนเกินบนหน้าได้อีกด้วย สารพัดประโยชน์เฟร่ออๆ ยังไงถ้าใครสนใจลองคลิ๊กที่เว็บไซต์นี้ดูนะคะ มีหลายสูตรให้เลือกเลย

 

อ่านมาจนจบสิวอุดตันก็คงจะหายแล้วว.. เอ้ย ไม่ใช่ค่ะ ฮ่าๆ ก็ขอเพื่อนๆ ทุกคนทีมีปัญหาสิวลองไปทำกันดูนะคะ ถ้าได้ผลแล้ว อย่าลืมมาคอมเม้นท์บอกเพื่อน ๆ กันด้วยน๊าา หรือจะแชร์ไปแท็กเพื่อนๆ ด้วยก็ได้ สวย ใส ไร้สิว ทั้งแก๊งไปเลย!

บทความใกล้เคียง

Back to top button